Ngày càng nhiều các bậc phụ huynh nhận ra rằng việc cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ sớm rất có lợi cho sự phát triển về trí não và tư duy của trẻ sau này. Vậy thời điểm nào là phù hợp nhất để trẻ bắt đầu học một ngoại ngữ mới, nên bắt đầu ra sao?

Học một ngôn ngữ mới có ảnh hưởng đến khả năng sử dụng tiếng mẹ đẻ của trẻ?

Rất nhiều bậc phụ huynh lo ngại và thắc mắc rằng: Liệu việc cho trẻ học song song hai ngôn ngữ có làm đảo lộn và gây ảnh hưởng đến khả năng sử dụng tiếng mẹ đẻ của các em?

Nhiều phụ huynh lo ngại việc học ngoại ngữ ảnh hưởng tiếng mẹ đẻ

Nghiên cứu của Christine Moon và cộng sự tại ĐH Washington, Mỹ chỉ ra rằng: Trẻ có khả năng phân biệt ngôn ngữ của mẹ (tiếng mẹ đẻ) và ngoại ngữ từ tuần thứ 30 của thai kỳ. Theo đó, trẻ có khả năng phân biệt một cách tương đối về ngữ âm của ngôn ngữ mẹ đẻ và ngoại ngữ. Tuy nhiên cột mốc 3 tuổi là mốc thời gian trẻ đã tương đối hoàn thiện về tư duy đối với ngôn ngữ mẹ để, đây là thời điểm thích hợp để cho bé bắt đầu học một ngôn ngữ mới.

3 đến 7 tuổi là khoảng thời gian “vàng” để học một ngoại ngữ mới

Khi trẻ đã hình thành tư duy nền tảng về ngôn ngữ mẹ để ở khoảng thời gian tử 30 tuần của thai kỳ đến 3 tuổi. Thời điểm từ 3 đến 7 tuổi là khoảng thời gian lý tưởng để bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Sau 7 tuổi việc học một ngoại ngữ song song với tiếng mẹ đẻ sẽ trở nên khó khăn hơn.

3 đến 7 tuổi là khoảng thời gian tốt để học ngoại ngữ
3 đến 7 tuổi là khoảng thời gian tốt để học ngoại ngữ

Tuy nhiên, khó khăn không đồng nghĩa là không thể, có thể học ngoại ngữ bất kỳ lúc nào nếu như có phương pháp phù hợp.

Ba, mẹ nên gì để trẻ có một môi trường học ngoại ngữ hay tiếng Anh đúng chuẩn?

Cho trẻ học ngoại ngữ sớm rất có thể trở thành con dao hai lưỡi nên học sai phương pháp. Thời điểm đầu tiếp xúc với một ngôn ngữ là CHÌA KHÓA giúp trẻ hình thành tư duy về ngôn ngữ đó sau này, việc được nghe, bắt chước ngữ âm, ngữ điệu đúng chuẩn người bản ngữ là vô cùng quan trọng. Do đó, trong giai đoạn đầu ba, mẹ cần tạo cho con một môi trường đúng chuẩn để tránh hình thành những phản xạ sai lệch ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sử dụng ngoại ngữ đó của trẻ sau này.

Ba mẹ nên đóng vai trò quan trọng để hộ trợ con cái học ngoại ngữ
Ba mẹ nên đóng vai trò quan trọng để hộ trợ con cái học ngoại ngữ

Học với giáo viên người bản ngữ là một phương pháp hiệu quả đối với việc học tiếng Anh của trẻ. Hơn ai hết người bản ngữ là người sử dụng chính xác nhất ngôn ngữ của họ. Việc học với giáo viên người bản ngữ sẽ giúp trẻ hình thành hệ ngữ âm và ngữ điệu đúng chuẩn, từ đó hình thành tư duy sâu sắc về tiếng Anh.

Chất lượng giáo viên bản ngữ của Hawaii Education:

  • 100% giáo viên là người bản xứ đến từ các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính như Anh, Úc, Mỹ, Canada và Newzealand…
  • Giáo viên có giấy tờ pháp lý đầy đủ, có giấy phép lao động theo quy định của nhà nước.
    Đã tốt nghiệp các trường đại học uy tín trên thế giới.
  • Có kinh nghiệm ít nhất 1 năm trong giảng dạy, có chứng chỉ dạy tiếng Anh được công nhận trên toàn thế giới (TESOL, TEFL, CELTA).
  • Am hiểu văn hóa Việt Nam, chuyên nghiệp,trách nhiệm, tận tâm.Dịch vụ tiếng Anh doanh nghiệp

    Dịch vụ cung cấp giáo viên nước ngoài

Đánh Giá Xếp Hạng Nội Dung