Ngày nay, việc giáo dục tiếng Anh cho trẻ từ sớm được khá nhiều bậc phụ huynh và các trường mầm non quan tâm. Để hỗ trợ cha mẹ và giáo viên trong việc chọn lựa tài liệu phù hợp, dưới đây là top 6 sách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non được đánh giá cao nhất hiện nay. Mỗi cuốn sách đều mang đến cho trẻ những trải nghiệm học tập tích cực và hiệu quả. Hãy cùng khám phá để tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển ngôn ngữ của bé nhé!

Gợi ý 6 quyển sách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non chất lượng

Sách học tiếng Anh “Let’s go” cho bé

Sách học tiếng Anh “Let’s go” cho bé

Let’s Go là bộ sách được khá nhiều bậc phụ huynh đánh giá cao vì số lượng. Với thiết kế hình ảnh đáng yêu và gần gũi, giúp thu hút sự chú ý của trẻ. Sách còn giúp trẻ dễ dàng tiếp cận với các tình huống giao tiếp hàng ngày.

Cha mẹ, giáo viên có thể tận dụng các tài liệu phụ trợ như đĩa hình VCD, tranh vẽ và tranh treo tường để tạo ra một môi trường học tập đa dạng và thú vị. Những chủ đề như gia đình, trường học, bạn bè được đề cập trong sách giúp trẻ hiểu biết và kết nối với thế giới xung quanh.

Qua bộ sách này, trẻ không chỉ mở rộng vốn từ vựng mà còn phát triển khả năng giao tiếp trong các tình huống khác nhau. Nhờ vào cách truyền đạt sáng tạo và linh hoạt của nội dung, trẻ có cơ hội thực hành và tự tin sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên.

Bộ sách Britannica Discovery Library 12 cuốn cho trẻ mầm non

Bộ sách Britannica Discovery Library 12 cuốn cho trẻ mầm non

Bộ sách Britannica Discovery Library là nguồn tài nguyên hữu ích cho trẻ mầm non, từ 3 đến 6 tuổi. Mỗi quyển sách trong bộ này tập trung vào một chủ đề cụ thể như bạn bè, gia đình, màu sắc, hình dạng, âm thanh, âm nhạc và thế giới xung quanh, giúp trẻ học một cách tự nhiên và thú vị.

Mỗi quyển được thiết kế như một cuốn nhật ký nhỏ, kể câu chuyện gần gũi với cuộc sống hàng ngày của trẻ. Việc này giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ từ vựng và kết nối với nhiều khái niệm mới.

Britannica Discovery Library cũng có sẵn trên nhiều nền tảng mua sắm và có mức giá khoảng 250.000 VNĐ cho mỗi bộ. Đây là một khoản đầu tư đáng giá cho việc phát triển ngôn ngữ và kiến thức của trẻ.

Sách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non My Little Island (level 1-3)

Sách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non My Little Island (level 1-3)

My Little Island là sách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non 3 tuổi không thể bỏ qua. Được thiết kế với cách tiếp cận sinh động và nhẹ nhàng, giáo trình này giúp trẻ hứng thú học ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

Sách tập trung vào việc học thông qua các hoạt động linh hoạt, giúp trẻ hiểu cách sử dụng ngôn ngữ và câu từ trong các tình huống thực tế. Với những chuyến phiêu lưu thú vị trên đảo My Little và các nhân vật đáng yêu, nội dung sách thu hút và phù hợp với trẻ mầm non.

Bộ sách được thiết kế theo từng cấp độ, giúp cha mẹ và giáo viên mầm non có thể lựa chọn cuốn sách phù hợp nhất với độ tuổi và trình độ của con. Sau khi hoàn thành, trẻ sẽ nâng cao vốn kiến thức và từ vựng tiếng Anh của mình. Đồng thời rèn luyện và cải thiện kỹ năng nghe và nói một cách tự tin.

Sách tiếng Anh Fingerprints có hình minh họa đẹp mắt 

Sách tiếng Anh Fingerprints có hình minh họa đẹp mắt 

Bộ sách Fingerprints – bộ sách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non với nhiều cấp độ. Được phát hành bởi nhà xuất bản Macmillan – một trong những nhà xuất bản hàng đầu trên thế giới. Với hình minh họa đẹp mắt và số lượng màu sắc phong phú, bộ sách này không chỉ kích thích sự sáng tạo mà còn giúp trẻ tiếp xúc với tiếng Anh hiệu quả.

Fingerprints gồm 3 cấp độ với độ khó tăng dần, từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi cuốn sách chứa 10 chủ đề đơn giản xoay quanh cuộc sống hàng ngày của trẻ. Giúp các bé dễ dàng nắm bắt và học hỏi các từ vựng thông dụng. Việc rèn luyện kỹ năng tiếng Anh thông qua bộ sách này giúp trẻ tiến bộ mỗi ngày mà còn mang lại niềm vui và sự hứng thú trong quá trình học.

Bộ sách tiếng Anh cho bé mầm non Family and Friends Level 1 – 5

Bộ sách tiếng Anh cho bé mầm non Family and Friends Level 1 - 5

Bộ sách Family and Friends tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non, được xuất bản bởi trường đại học Oxford – một trong những trường đại học uy tín nhất tại Anh Quốc. Với 5 cấp độ từ Level 1 đến Level 5, mỗi cuốn sách trong bộ này chia thành 15 Unit. Có thể điều chỉnh cho các trình độ khác nhau bằng cách chia thành các phần “Starters”, “Movers” và “Flyers”.

Nội dung của các bài học xoay quanh các chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày, liên quan đến bạn bè và gia đình. Chương trình học của Family and Friends được thiết kế để kết hợp giữa giảng dạy song ngữ. Đồng thời, giúp rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và ngữ âm. Phương pháp giảng dạy của bộ sách này kết hợp giữa cách dạy tiếng Anh của người bản xứ và cách dạy cho người học ngoại ngữ. Điều này giúp trẻ em có thể tận dụng khả năng thiên bẩm của mình để tiếp thu kiến thức tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Giáo trình dạy tiếng Anh trẻ em Gogo loves English (1-5)

Giáo trình dạy tiếng Anh trẻ em Gogo loves English (1-5)

Bộ sách Gogo Loves English là tài liệu học tiếng Anh phù hợp với các bé từ 3 – 10 tuổi. Bộ sách này được chia thành 6 cấp độ. Có nghĩa là trẻ mầm non hoàn toàn có thể bắt đầu học từ những cấp độ cơ bản nhất.

Cuốn sách xoay quanh nhân vật Gogo – một chú khủng long đáng yêu, thân thiện và thông minh. Các bé sẽ cùng Gogo khám phá tiếng Anh thông qua các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như gia đình, bạn bè, trường học, và mua sắm. Mỗi bộ sách đi kèm với file âm thanh (đọc câu chuyện) và video. Qua đó có thể giúp các bé học tập một cách dễ dàng và thú vị hơn.

Lưu ý khi chọn sách, tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Lưu ý khi chọn sách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Việc chọn sách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non đòi hỏi sự cẩn trọng và tỉ mỉ. Dưới đây là một số điều quan trọng mà phụ huynh và giáo viên cần lưu ý:

  • Chọn sách có nội dung phù hợp với trình độ ngôn ngữ và khả năng hiểu của trẻ. Sách quá dễ sẽ không thách thức đối với kỹ năng của trẻ. Trong khi sách quá khó có thể làm trẻ nản lòng.
  • Chọn sách từ các nhà xuất bản uy tín và đã được kiểm duyệt kỹ lưỡng. Đảm bảo nội dung sách phù hợp với độ tuổi và mục đích học cho trẻ.
  • Trước khi chọn sách, xác định rõ mục tiêu học của trẻ. Ví dụ: rèn kỹ năng nói, viết, đọc, nghe, hoặc mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp. Chọn sách có nội dung phù hợp với mục tiêu học này.
  • Đọc qua phần mô tả và xem trước nội dung sách trước khi mua. Điều này giúp đảm bảo nó phù hợp với sở thích và sự quan tâm của trẻ. Sách có thể có hình ảnh sáng tạo và câu chuyện lôi cuốn để giữ sự chú ý của trẻ.
  • Sau khi đọc sách, hãy tạo cơ hội cho trẻ tương tác và thảo luận về nội dung. Điều này giúp củng cố hiểu biết và kỹ năng ngôn ngữ của trẻ.

Với sự đa dạng trong nội dung cũng như phương pháp giảng dạy sáng tạo, các cuốn sách trên đều là nguồn tài liệu tuyệt vời để giúp trẻ mầm non tiếp cận tiếng Anh từ nhỏ. Hãy lựa chọn sách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non phù hợp nhất để phát triển khả năng ngôn ngữ của con toàn diện và thú vị nhất.

5/5 - (1 bình chọn)