Giáo viên bản ngữ và giáo viên người Việt ai dạy tiếng Anh tốt hơn? Đây là thắc mắc của đa số người Việt khi muốn học tiếng Anh. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này của mọi người.

Thực ra, chúng ta không nên đặt ra so sánh này vì giáo viên bản ngữ hay giáo viên người Việt đều có khả năng trở thành một giáo viên tốt nến như họ hội tụ đầy khả năng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp. Vì vậy, khó có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này.

Giáo viên bản ngữ hay người Việt đều có những ưu điểm riêng
Giáo viên bản ngữ hay người Việt đều có những ưu điểm riêng

Ưu điểm khi người Việt học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ

Người bản ngữ của một ngôn ngữ là người có ngôn ngữ đó là tiếng mẹ đẻ. Giáo viên tiếng Anh người bản ngữ là người sinh ra và lớn lên ở các nước sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ như: Anh, Mỹ, Úc, Canada ( vùng nói tiếng Anh), có khả năng và bằng cấp sư phạm. Họ có những lợi thế vượt trội hơn về:

  • Kho kiến thức tiếng Anh bao la: Đây là lợi thế hơn cả của giáo viên người bản ngữ khi dạy tiếng Anh bởi họ là người hơn ai hết hiểu rất rõ về ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Để thật sự một ngôn ngữ phải cần một khoảng thời gian không hề ngắn, việc học tiếng Anh với giáo viên người bản ngữ sẽ giúp bạn phần nào cảm nhận được nó một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.
  • Chuẩn ngữ âm, ngữ điệu: Khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào thì việc cảm được nhạc và âm cũng đều rất quan trọng. Nắm được cách tạo ra âm, bắt được nhạc thì đã chinh phục được 80% ngôn ngữ đó. Việc học tiếng Anh với giáo viên người bản ngữ sẽ giúp bạn cảm nhận dễ dàng hơn so với giáo viên Việt Nam. Suy cho cùng, giáo viên người Việt hay bất kỳ quốc gia khác mà tiếng anh không phải là ngôn ngữ mẹ đều bắt chước lại người bản ngữ.
Giáo viên bản ngữ có lợi thế lớn về ngữ âm, ngữ điệu
Giáo viên bản ngữ có lợi thế lớn về ngữ âm, ngữ điệu

Do đó, nếu bạn muốn học pháp âm, nghe, nói, giao tiếp thì nên học cùng giáo viên bản ngữ.

Khi nào người Việt nên học tiếng Anh với giáo viên người Việt

So với giáo viên bản ngữ thì thế mạnh của giáo viên Việt Nam có thể không phải là ngữ âm, ngữ điệu. Tuy nhiên giáo viên người Việt lại giỏi về ngữ pháp. Vậy khi nào chúng ta nên học với giáo viên người Việt:

  • Học ngữ pháp: Giáo viên người Việt thường nghiên cứu về ngữ pháp tiếng Anh rất kỹ, đôi khi ngữ pháp của họ còn giỏi hơn so với người bản ngữ. Do đó nếu bạn muốn tăng cường vốn ngữ pháp để có thể sử dụng tiếng Anh một cách chuẩn xác nhất thì học tiếng anh với giáo viên Việt Nam có thể giúp bạn rất hiệu quả
  • Học để ôn thi các chứng chỉ: Hơn ai hết, giáo viên người Việt là người hiểu rõ những lỗi người Việt Nam hay mắc phải khi học tiếng anh nhất nhờ việc đúc kết được vốn kinh nghiệm dày dặn từ quá trình học của bản thân.Do đó bạn sẽ có một lộ trình ôn thi tinh gọn và hiệu quả hơn rất nhiều khi đồng hành cùng giáo viên người Việt.
Giáo viên người Việt lại có lợi thế về ngữ pháp và kinh nghiệm thi chứng chỉ
Giáo viên người Việt lại có lợi thế về ngữ pháp và kinh nghiệm thi chứng chỉ

Đội ngũ giáo viên của Hawaii Education

Kết lại, học tiếng Anh với giáo viên Bản ngữ hay giáo viên người việt đều có những lợi ích riêng. Tùy vào mục đích học tập của bạn mà bạn nên cân nhắc phương án phù hợp nhất với bản thân. Quan trọng nhất vẫn là sự quyết tâm của người học. Đủ quyết tâm bạn sẽ tìm ra được phương pháp hiệu quả nhất cho bản thân mà không cần phụ thuộc hoàn toàn vào giáo viên.

Dịch vụ tiếng Anh doanh nghiệp

Dịch vụ cung cấp giáo viên nước ngoài

Đánh Giá Xếp Hạng Nội Dung