Học tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung được chú trọng trong thời kì hội nhập hiện nay, và một điều mà học viên và phụ huynh quan tâm là liệu có nên học tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài hay không ? Hãy cùng Hawaii Education trả lời câu hỏi này.

Những các học tiếng Anh phổ biến hiện nay

Học ở trường

Hiện nay cách học tiếng Anh đại trà và phổ biến nhất là học cùng với giáo viên ở trường. Những giáo viên người Việt đa số có nền tảng rất tốt để dạy về ngữ pháp và lý thuyết giúp cho học viên nếu chăm chỉ nắm lý thuyết rất nhanh và thi thường điểm sẽ cao.

Tự học online

Học tiếng Anh online khá phổ biến
Học tiếng Anh online khá phổ biến

Cách phổ biến thứ hai là Học tiếng Anh online qua các khóa học được soạn sẵn. Nếu như khóa học được đầu tư và học viên chăm chỉ thì đây là một phương pháp rất tốt để luyện ngữ pháp, đọc và nghe.

Nhược điểm

Nhưng một nhược điểm của cả hai phương pháp trên nằm ở chỗ nó không thể luyện cho học viên kỉ năng thực tế như nói ( bao gồm phát âm âm và ngữ điệu), phản xạ và cách hành văn. Điều này là do hai phương pháp trên không cọ xát với thực tế làm cho người học gần như không thể thực hành những kỉ năng mang tính phản xạ này. Do đó tuy điểm thi ở trường và các chứng chỉ có thể cao nhưng khi tiếp xúc thực tế thì học viên sẽ gặp tình huống “cứng họng” không nói được, không phản xạ được khi giao tiếp với người nước ngoài.

Tại sao học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài lại tốt hơn ?

Luyện phát âm với giáo viên nước ngoài
Luyện phát âm với giáo viên nước ngoài

Lợi thế phát âm khi học cùng giáo viên nước ngoài

Một trong những lợi thế của việc học tiếng Anh với người bản ngữ đó chính là phát âm – điều mà rất nhiều giảng viên sư phạm người Việt hiện nay chưa thể làm tốt được – Khi học cùng họ bạn sẽ được luyện kỉ năng phát âm, nhấn âm một cách tự nhiên nhất.

Không chỉ có phát âm không mà việc học cùng người bản xứ sẽ giúp học viên tăng đáng kể khả năng nghe của mình. Do chương trình phổ thông trong nước chỉ luyện kỉ năng nghe thông qua các băng ghi âm để làm kiểm tra trắc nghiệm, điều này làm cho học sinh ít có cơ hội được cọ xát với thực tế. Chính vì thế học tiếng anh với giáo viên nước ngoài sẽ mang lại cơ hội tiếp xúc với thực tế và điều này rõ ràng sẽ giúp ích cho trình độ nghe của bạn tốt hơn nhiều . Hơn nữa, khi nghe trực tiếp 1 người nước ngoài thì bạn sẽ cảm thấy hứng khởi và dễ nhớ hơn.

Hawaii Education cung cấp dịch vụ face to face cùng giáo viên nước ngoài.

Rèn luyện ngữ điệu

Rèn luyện ngữ điệu cùng giáo viên nước ngoài
Rèn luyện ngữ điệu cùng giáo viên nước ngoài

Được rèn luyện ngữ điệu cho phù hợp với tình huống giao tiếp hàng ngày, trong công việc. Ngoài phát âm ra để giao tiếp thật sự hiệu quả thì người nói còn phải biết vận dụng ngữ điệu trong lời nói của mình. Mặc dù quan trọng như vậy nhưng luyện ngữ điệu lại là một điều xa xỉ trong giáo dục cấp phổ thông do thiếu tiếp xúc thực tế. Chính vì vậy, việc học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ thường xuyên sẽ giúp bạn rèn được ngữ điệu đúng chuẩn một cách tự nhiên nhất.

Và nếu mục đích của học viên là đi làm hoặc đi học nước ngoài thì việc hiểu trước về văn hóa của người dân bản xứ, cách sống và làm việc của họ sẽ rất có lợi cho việc học và làm sau này. Và giáo viên người bản xứ có thể hoạt động như một lăng kính nhìn vào văn hóa, tập quán và cuộc sống của họ.

Nhưng một điều mà đa số giáo viên trong nước yếu đó là phát âm. Ngoài ra học viên trong môi trường này không có cơ hội tiếp xúc thực tế để luyện nói, phản xạ và ngữ âm.

Dịch vụ tiếng Anh doanh nghiệp

Dịch vụ cung cấp giáo viên nước ngoài

Đánh Giá Xếp Hạng Nội Dung