Hiện nay, song song với sự phát triển kinh tế xã hội, việc học tiếng Anh đang ngày càng được trú trọng. Trong đó, phương pháp học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Đặc biệt là hình thức 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài. Do đặc thù giúp tiết kiệm thời gian, chi phí. Lại đảm bảo rèn luyện được các kỹ năng giao tiếp và phản xạ tiếng Anh hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết của phương pháp này trong bài viết dưới đây nhé!

Những lợi ích khi học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài

Những lợi ích khi học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài

Giúp chủ động trong việc học tiếng Anh

Một trong những lợi ích đáng chú ý của việc học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài là sự tự chủ trong việc học. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra trình độ, mỗi bạn sẽ được cá nhân hóa giáo trình học tập. Điều này đồng nghĩa rằng bạn sẽ tiến bộ theo tốc độ của mình mà không phải lo lắng về việc học nhiều hoặc ít so với trình độ của bạn.

Ngoài ra, bạn có quyền chủ động lựa chọn khung thời gian học phù hợp với lịch trình. Nếu bạn có việc đột xuất, có thể báo nghỉ và sắp xếp bù học vào thời gian phù hợp. Điều này mang lại sự linh hoạt và tiện lợi so với khi học tại trung tâm truyền thống.

Rèn luyện phản xạ khi giao tiếp tiếng Anh

Nhiều người học tiếng Anh đã có kiến thức vững chắc về ngữ pháp và từ vựng, nhưng vẫn gặp khó khăn khi thực sự tham gia vào cuộc trò chuyện với người nước ngoài. Sự tự ti và lo sợ khi mắc lỗi trong giao tiếp là những trở ngại phổ biến. Họ có thể sợ rằng người khác sẽ không hiểu hoặc cười chê nếu họ phát ngôn sai.

Học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài giúp bạn thực hành giao tiếp một cách đều đặn. Bạn sẽ tham gia vào các cuộc trò chuyện, gặp gỡ và tương tác với người nói tiếng Anh thường xuyên. Khi bạn quen với việc này, bạn sẽ không còn tự ti và có thể sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày một cách tự tin. Việc này làm cho kiến thức tiếng Anh của bạn trở nên thực tế. Dễ dàng áp dụng được trong cuộc sống hàng ngày.

Cải thiện kỹ năng nghe – nói trong giao tiếp

Trong quá trình học tiếng Anh, khả năng nghe và nói là hai yếu tố quan trọng trong giao tiếp. Hãy tưởng tượng bạn tham gia vào một cuộc trò chuyện nhưng không thể hiểu được những gì người khác đang nói. Hoặc bạn không thể trình bày ý của mình một cách rõ ràng để người khác hiểu. Điều này có thể gây trở ngại trong giao tiếp và trao đổi thông tin.

Học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài giúp bạn nâng cao khả năng nghe và hiểu tiếng Anh một cách tốt hơn. Bạn có cơ hội lắng nghe giáo viên nói tiếng Anh chuẩn, với ngữ điệu và phát âm đúng theo văn hóa Anh hoặc Mỹ. Điều này giúp bạn rèn luyện sự nhạy bén trong việc nghe và hiểu tiếng Anh. Đồng thời cải thiện khả năng phát âm và sử dụng từ vựng phù hợp trong giao tiếp. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu giáo viên sửa lỗi ngữ pháp hoặc cách sử dụng các từ ngữ thông qua các bài tập thực hành.

Giúp tiết kiệm được thời gian cho học viên

Học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài giúp bạn và gia đình tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể. Đầu tiên, bạn không cần mất nhiều thời gian di chuyển đến trung tâm, đặc biệt là nếu trung tâm ở xa. 

Trong khi đó, học trực tuyến chỉ mất khoảng 25 phút mà lại giúp bạn duy trì chất lượng và hiệu quả giao tiếp không thua kém so với buổi học 2 tiếng tại trung tâm. Bạn còn có thời gian dành cho những hoạt động khác mà bạn yêu thích hoặc cần thiết.

Học tiếng anh online với giáo viên nước ngoài tiết kiệm chi phí học tiếng Anh

Học tiếng Anh online thường có mức học phí thấp hơn so với việc tham gia vào các khóa học tại trung tâm học tiếng Anh truyền thống. Trung tâm học tiếng Anh thường phải trả tiền cho thuê và duy trì cơ sở học tập, điều này làm cho học phí tăng lên. Học tiếng Anh online loại bỏ những chi phí này và giúp bạn tiết kiệm tiền.

Hiểu biết thêm về văn hóa nước ngoài khi học

Mỗi quốc gia và dân tộc đều có nền văn hóa riêng biệt. Việc hiểu về văn hóa của đối tác giao tiếp giúp bạn tránh gây hiểu lầm. Đồng thời xây dựng một môi trường giao tiếp thân thiện.

Khi học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài, bạn không chỉ học về ngôn ngữ mà còn có cơ hội hiểu thêm về văn hóa của họ. Giáo viên có thể chia sẻ thông tin về văn hóa, tập quán, và thậm chí là các bài học về lịch sử và xã hội của quốc gia họ đến từ. Điều này giúp bạn thấu hiểu và tôn trọng đối tác giao tiếp, làm cho cuộc trò chuyện trở nên mở cửa và tương tác một cách thoải mái hơn.

Khi học tiếng anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài cần lưu ý gì?

Khi học tiếng anh online với giáo viên nước ngoài cần lưu ý gì?

Chú ý đến chất lượng giáo viên

 • Chứng chỉ và Trình độ: Kiểm tra xem giáo viên có các chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế như TESOL, CELTA không. Điều này đảm bảo rằng họ đã được đào tạo để dạy tiếng Anh hiệu quả. Ngoài ra, đánh giá trình độ tiếng Anh của giáo viên bằng các chứng chỉ như IELTS hoặc TOEFL.
 • Kinh nghiệm dạy học: Tìm hiểu về kinh nghiệm giảng dạy của giáo viên. Đọc phản hồi từ các học viên trước đây để đánh giá. Giáo viên có thể có kiến thức vững chắc, nhưng cách họ truyền đạt và tương tác với học viên cũng quan trọng.

Có giáo trình bài bản

 • Chọn khóa học phù hợp: Đảm bảo rằng khóa học có một giáo trình bài bản với nhiều chủ đề và kĩ năng khác nhau (nghe, nói, đọc, viết). Điều này giúp bạn phát triển toàn diện trong việc sử dụng tiếng Anh.
 • Kiểm tra đánh giá: Ở cuối mỗi phần của giáo trình, nên có kiểm tra hoặc bài kiểm tra để đánh giá sự tiến bộ và kiến thức của bạn.

Có phương pháp học tập ngay từ đầu

Đảm bảo rằng phương pháp học tập được sử dụng trong khóa học phù hợp với phong cách học của bạn. Một số người học hiệu quả qua học trực tiếp (1:1). Trong khi người khác có thể thích học qua video, ứng dụng, hoặc học tập tự quản lý.

Danh sách 4 đơn vị học online với giáo viên nước ngoài 

Một số đơn vị cung cấp các khóa học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài chất lượng, được nhiều học viên lựa chọn, mà các bạn có thể tham khảo:

 1. Hawaii Education: Là đơn vị cung cấp các khóa học online tiếng Anh với các giáo viên nước ngoài chất lượng. Đã dần trở thành lựa chọn hàng đầu cho người đi làm, học sinh, sinh viên, đến cả các bé ở mọi độ tuổi. Ở đây có chương trình tiếng Anh Face to Face được thiết kế dành riêng cho mỗi học viên. Trong suốt lộ trình học, các học viên sẽ được tương tác trực tiếp với các giáo viên nước ngoài đến từ nhiều quốc gia khác nhau. 
 2. E-talk: Là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực giáo dục tiếng Anh ở Việt Nam. Cung cấp các khóa học chất lượng, có lộ trình học phù hợp với các học viên. Ở E-talk hiện đang có 2 khóa học tiếng Anh online qua Skype là giao tiếp phản xạ và giao tiếp thực hành.
 3. Skype English: Là một trong những đơn vị đi đầu áp dụng mô hình học tiếng Anh online với người nước ngoài 1 kèm 1. Sở hữu đội ngũ giáo viên chất lượng có kinh nghiệm hơn 5 năm. Đã và đang đảm nhận công tác giảng dạy tiếng Anh ở các cơ sở giáo dục uy tín.
 4. Aten English: Là trung tâm lý tưởng học tiếng Anh online cùng với người nước ngoài. Các phương pháp giảng dạy ở đây vô cùng độc đáo với mô hình 3 kèm 1. Tập trung phát triển các kỹ năng giao tiếp cho học viên. 

Những khó khăn khi học tiếng anh với giáo viên nước ngoài online

Học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài có thể gặp một số khó khăn sau:

 • Thiếu điểm khởi đầu rõ ràng: Giáo viên nước ngoài không biết trình độ tiếng Anh của học viên từ đầu. Điều này có thể dẫn đến việc dạy không phù hợp với năng lực của học viên.
 • Mục đích khác nhau: Một số học viên muốn học tiếng Anh để giao tiếp cơ bản trong cuộc sống hàng ngày. Trong khi người khác muốn học để lấy chứng chỉ hoặc tham gia các cuộc thi tiếng Anh. Giáo viên nước ngoài có thể gặp khó khăn trong việc đáp ứng các mục tiêu này.
 • Chọn sai khóa học: Không chọn được khóa học phù hợp với mục tiêu và trình độ cá nhân. Điều này có thể dẫn đến lãng phí thời gian và tiền bạc.
 • Giáo viên kém chất lượng: Có thể gặp phải giáo viên nước ngoài không có kỹ năng sư phạm hoặc không hiểu rõ về cách giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài. Điều này có thể khiến học viên mất hứng thú và không tiến bộ.

Do đó, khi lựa chọn các khóa học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài, các bạn cần chú tìm hiểu rõ các khóa học, trình độ của giáo viên, cũng như uy tín của trung tâm,…

Bí quyết học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài hiệu quả

Bí quyết học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài hiệu quả

Khuyến khích chủ động, tự tin trong các cuộc trò chuyện

 • Loại bỏ sự sợ hãi và tự ti trong việc giao tiếp. Hãy tự tin bày tỏ ý kiến của bạn bất kể có sai sót hay không.
 • Hãy nhớ rằng người nước ngoài cũng có thể phát âm không chuẩn hoặc sử dụng sai từ.

Nói về nhiều chủ đề khác nhau

 • Sử dụng các chủ đề đa dạng để trò chuyện. Điều này giúp bạn mở rộng vốn từ và kiến thức tiếng Anh của mình.
 • Hạn chế trò chuyện quá nhiều về bản thân hoặc hỏi quá nhiều về đời tư của người khác. Thay vào đó, tập trung vào các chủ đề chung và thú vị.

Cố gắng sử dụng đa dạng từ vựng

 • Cố gắng sử dụng đa dạng từ vựng tiếng Anh để làm cho cuộc trò chuyện thú vị hơn.
 • Bổ sung vốn từ của bạn liên tục. Sử dụng từ vựng phù hợp với ngữ cảnh và nội dung cuộc trò chuyện.

Học tiếng anh Face to Face với giáo viên nước ngoài cùng Hawaii Education

Có rất nhiều cách để nâng cao trình độ tiếng Anh khác nhau. Bạn có thể lựa chọn học theo cách truyền thống là đến các trung tâm học trực tiếp hoặc học online tại nhà. Tuy nhiên, với cuộc sống bận rộn ngày nay, việc học tiếng Anh online tại nhà ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt, học với giáo viên nước ngoài dần được nhiều người lựa chọn hơn.

Từ lâu Hawaii Education đã là một đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục tiếng Anh ở Việt Nam. Hawaii Education cung cấp các khóa học chất lượng hàng đầu. Với các phương pháp, lộ trình tiếng Anh phù hợp với từng học viên. 

Hiện Hawaii Education cung cấp giải pháp “xóa mù” tiếng Anh 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài.  Phương pháp học dành cho mọi lứa tuổi từ các em nhỏ đến học sinh sinh viên, người đi làm… Giúp các bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài. Cũng như rèn luyện được độ phản xạ nhanh nói tiếng Anh.

Với dịch vụ Face to Face của Hawaii Education, giáo viên ở đây đều là người nước ngoài. Đều có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy tiếng Anh. Lộ trình học được xây dựng đi thẳng vào thực tế, giúp học viên rút ngắn thời gian học. Đồng thời, tiết kiệm tối đa chi phí.

Trên đây là những thông tin chi tiết về phương pháp học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn chọn được phương pháp học tiếng Anh phù hợp. 

5/5 - (1 bình chọn)