Lựa chọn giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh là tối ưu cho đa số khách hàng hiện nay. Do nhiều lý do về trình độ và cọ sát, giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh có nhiều lợi ích hơn giáo viên người Việt cùng trình độ.  Nhưng với giá thường đắt và khó tìm giáo viên hơn liệu đây có phải là lựa chọn tốt ?

Giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh các tỉnh thành
Giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh các tỉnh thành

Giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh các tỉnh thành lớn

Với các tỉnh thành lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội. Việc tìm kiếm giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh là không hề khó. Do có lượng người nước ngoài lưu trú và làm việc nhiều nền nguồn cung giáo viên tương đối dễ kiếm. Việc dễ tìm giáo viên sẽ có những lợi ích và khuất mắt khác nhau. 

Lợi ích.

Khi ở các thành phố lớn, việc tìm kiếm giáo viên và các công ty quản lý giáo viên là rất dễ dàng. Cũng vì lý do đó, ở các thành phố lớn việc tìm giáo viên có trình độ học vấn và kinh nghiệm cũng đơn giản hơn. 

Về kinh nghiệm giảng dạy, khi tìm kiếm giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh ở các thành phố lớn. Các bạn thậm chí có thể thuê được giáo viên đang dạy của các trung tâm Anh ngữ lớn tại thành phố.

Vì số lượng giáo viên lớn nên đương nhiên rằng giá cả sẽ “”dễ nuốt”” hơn vì không phải tính vào các chi phí như đi lại, ăn trưa, v.v

Giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh các tỉnh thành
Giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh các tỉnh thành

Bất cập.

Việc người nước ngoài sinh sống và làm việc nhiều tại các thành phố lớn dẫn tới nhiều người sẽ đi tìm kiếm các công việc giảng dạy. Đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều hơn những giáo viên tiếng Anh không đảm bảo trình độ và bằng cấp. Hoặc các tổ chức quản lý giáo viên tiếng Anh sử dụng bằng giả để thu lợi.

  • Lời khuyên khi tìm kiếm giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh, hãy tìm tới những trung tâm quản lý giáo viên uy tín. Ngoài ra, người thuê nên có động thái kiểm tra bằng cấp của giáo viên (ngày, tháng, năm cấp, chữ ký hiệu trưởng, cơ sở cấp bằng, v.v.)

Các tỉnh thành khác thì sao ? 

Với các tỉnh lẻ, dễ thấy nhất là giáo viên nước ngoài sẽ khó kiếm hơn hẳn. Tùy tỉnh thành, thành phố mà việc tìm giáo viên sẽ dễ hay khó. Nhưng một điểm chung là khi thuê giáo viên ở các tỉnh thì số tiền bỏ ra cũng cao hơn.

Giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh các tỉnh thành

Giáp ranh thành phố lớn

Khi tìm giáo viên nước ngoài tại các khu vực giáp ranh thành phố lớn, thì bản thân và chất lượng của giáo viên cũng tương tự như các khu vực trong thành phố. Chỉ có chăng là tăng thêm chi phí đi lại và ăn uống. Nên các khu vực giáp ranh không cần phải lo lắng quá nhiều về giáo viên.

Các tỉnh xa ?

Các tỉnh xa khó tìm được nguồn giáo viên nước ngoài ổn định. Do đó, nguồn giáo viên có sẵn thường có giá cao hơn. Ngoài ra chất lượng giáo viên sẽ khó kiểm soát hơn do nhiều lý do.

Ngoài ra còn có một nguồn giáo viên nữa là ký hợp đồng với giáo viên ở xa. Đương nhiên sẽ đắt hơn nhiều so với thành phố. Do trong hợp đồng phải kèm theo các chi phí khác như di chuyển và có thể là cả chi phí nhà ở. Do đó thuê giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh ở các tỉnh xa sẽ đắt hơn nhiều so với ở các thành phố lớn.

Đánh Giá Xếp Hạng Nội Dung

Trả lời